Trang chủPháp luậtCận cảnh ngội biệt thự nhà vườn lộng lẫy của Phó bí...

Cận cảnh ngội biệt thự nhà vườn lộng lẫy của Phó bí thư Đảng ủy 'gửi' 2 quý tử vào hộ nghèo

Cận cảnh ngội biệt thự nhà vườn lộng lẫy của Phó bí thư Đảng ủy 'gửi' 2 quý tử vào hộ nghèo

Dù gia đình đang sinh sống tại một ngôi nhà kiểu biệt thự nhà vườn lộng lẫy nhất nhì địa phương, nhưng một Phó bí thư Đảng ủy cấp xã ở Thanh Hóa vẫn “hô biến” 2 cậu quý tử vào hộ nghèo trong suốt 8 năm liền để trục lợi chính sách của nhà nước.

“Hô biến”!

Dư luận đang xôn xao bàn tán trước thông tin, một Phó bí thư Đảng ủy cấp xã ở tỉnh Thanh Hóa thời kỳ giữ chức Phó chủ tịch UBND đã “gửi” 2 con của mình vào hộ nghèo để trục lợi chính sách của Nhà nước.

Người được nhắc tới trong trường hợp này là ông Trương Công Thức – Phó Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phú, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

Theo phản ánh của người dân địa phương, từ năm 2011 – 2018, ông Thức đã làm động tác “gửi” 2 con của mình là Trương Thanh T. (SN 1992) và Trương Thanh L. (SN 1999) vào hộ khẩu nhà bà Trương Thị Hằng. Bà Hằng là hộ nghèo và là em con cậu của ông Trương Công Thức. Khi biết PV hỏi đường tìm tới nhà ông Thức – Phó bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phú, người dân địa phương đều chỉ dẫn rất nhiệt tình.

Theo những người dân này, chúng tôi chỉ cần đi tới trường tiểu học Cẩm Phú, nhìn sang phía đối diện sẽ thấy một ngôi nhà cấp 4, kiểu biệt thự nhà vườn khang trang, lộng lẫy nhất khu này đó chính là nhà gia đình ông Thức đang ở.

Bà M. – một người dân địa phương cho biết, rất bất ngờ khi báo chí thông tin việc ông Thức “gửi 2 con vào hộ khẩu của em họ để hướng chính sách của hộ nghèo. Theo bà này, ông Thức làm cán bộ xã, còn vợ làm nghề giáo viên, họ có hai con trai thì một người đã lấy vợ.

Ảnh: Ngôi biệt thự nhà vườn của gia đình ông Thức tại xã Cẩm Phú.

Ảnh: Ngôi biệt thự nhà vườn của gia đình ông Thức tại xã Cẩm Phú.

Khu đất ông Thức xây nhà là đất tổ nghiệp do bố mẹ để lại. Trước đây, trên khu đất này chỉ có một ngôi nhà cấp 4 đơn giản như những ngôi nhà bình thường khác của người dân thôn quê. Gần đây, vợ chồng ông Thức đã cho sửa chữa, xây mới, mở rộng ngôi nhà thành biệt thự nhà vườn.

Theo quan sát của PV, đây là ngôi nhà cấp bốn, lợp mái thái, theo phong cách biệt thự, tọa lạc trên thửa đất rộng hàng trăm m2. Khi vô tình nhìn thấy ngôi nhà này, bất kỳ ai cũng phải trầm trồ khen ngợi và tò mò muốn tìm hiểu về gia thế chủ nhân của nó. Rất nhiều người dân địa phương nhận định, ngôi nhà trên có trị nhiều tỷ đồng.

“Gửi” con vào hộ nghèo để trục lợi chính sách?

Ông L.C.Đ, trú tại thôn Thái Long, xã Cẩm Phú bức xúc cho biết: “Không thể chấp nhận được một gia đình cán bộ, đảng viên như ông Thức lại gửi con vào hộ nghèo để hưởng lợi chính sách Nhà nước trong nhiều năm liền mà không bị phát hiện, xử lý”.

Ảnh: Chiếc cổng được chủ nhân xây dựng khá cầu kỳ, đẹp mắt có giá gần trăm triệu đồng.

Ảnh: Chiếc cổng được chủ nhân xây dựng khá cầu kỳ, đẹp mắt có giá gần trăm triệu đồng.

Còn bà B. Đ. K. (70 tuổi – nguyên lãnh đạo xã Cẩm Phú) cho hay, việc ông Trương Công Thức gửi con vào hộ nghèo thời kỳ đang giữ chức phó chủ tịch UBND xã đã rõ như ban ngày, bị người dân nơi đây phản ứng, nhưng mới đây ông này vẫn được bầu giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phú là điều rất khó hiểu.

Thông tin từ bộ phận chính sách xã hội UBND xã Cẩm Phú xác nhận, gia đình bà Trương Thị Hằng thuộc diện hộ nghèo từ năm 2011 – 2018. Năm 2015, qua kiểm tra trong sổ hộ khẩu của bà Hằng có tên anh Trương Thanh T. và Trương Thanh L. Hai người này là con của ông Trương Công Thức – Phó bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phú (nguyên Phó chủ tịch UBND xã).

Ảnh: Ngôi nhà của gia đình ông Thức rất dễ nhận ra vì vẻ ngoài sang trọng của nó.

Ảnh: Ngôi nhà của gia đình ông Thức rất dễ nhận ra vì vẻ ngoài sang trọng của nó.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Trương Công Thức thừa nhận, anh Trương Thanh T. và Trương Thanh L. là con của mình. Gia đình ông đã gửi hai con vào hộ khẩu nhà bà Trương Thị Hằng để khi các con đi học được hưởng chính sách ưu đãi của nhà nước. Ông Thức cũng thừa nhận việc mình “gửi” 2 con vào hộ nghèo là sai.

Làm việc với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, ông Thức cho hay, hiện thanh tra huyện và ủy ban kiểm tra Huyện ủy Cẩm Thủy đang vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Bản thân ông Thức đã viết tường trình và đang chấp hành yêu cầu phối hợp làm việc của các cơ quan chức năng huyện Cẩm Thủy nên không muốn nói gì thêm liên quan đến việc bản thân “gửi” 2 con vào hộ nghèo của bà Hằng.

Ảnh: Theo người dân địa phương, để xây dựng được ngôi biệt thự nhà vườn này chủ nhân phải bó ra hàng tỷ đồng.

Ảnh: Theo người dân địa phương, để xây dựng được ngôi biệt thự nhà vườn này chủ nhân phải bỏ ra hàng tỷ đồng.

Ông Bùi Văn Đại – Phó chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc cho biết, việc ông Thức gửi 2 con vào hộ nghèo là có thật và xảy ra từ năm 2011. Việc rà soát hộ nghèo là do thôn làm rồi tổng hợp gửi lên xã nên ông Đại cũng không nắm và bao quát hết được. Sau khi có đơn thư phản ánh, địa phương mới phát hiện việc ông Thức có gửi con vào hộ nghèo và hiện sự việc đang được huyện Cẩm Thủy xác minh, làm rõ.

Ông Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy cho biết, UBND huyện đang cho kiểm tra, làm rõ thông tin, đơn của công dân tố cáo ông Trương Công Thức gửi con vào hộ nghèo để hưởng chính sách của nhà nước và nhiều nội dung khác và sẽ thông tin tới báo chí khi có kết quả.

RELATED ARTICLES