Trang chủSức khoẻCháu NSƯT Vũ Linh phủ nhận chuyện cố nghệ sĩ có con...

Cháu NSƯT Vũ Linh phủ nhận chuyện cố nghệ sĩ có con ruột

Cháu NSƯT Vũ Linh phủ nhận chuyện cố nghệ sĩ có con ruột

Hồng Phượng nói rõ mối quan hệ giữa Hồng Loan với NSƯT Vũ Linh.

Ngày 5/3, cả showbiz Việt bàng hoàng trước thông tin NSƯT Vũ Linh qua đời, hưởng thọ 65 tuổi. Trước đó, ông từng trải qua khoảng thời gian chiến đấu với bệnh tật. Sự nghiệp tài hoa của cố nghệ sĩ cũng dừng lại vào năm 2019 vì sức khoẻ không ổn định. Sự ra đi của NSƯT Vũ Linh để lại niềm tiếc thương sâu sắc cho làng nghệ thuật nước nhà. Thuở sinh thời, NSƯT Vũ Linh nổi tiếng với sân khấu cải lương, được mệnh danh là “Ông hoàng cải lương Hồ Quảng”.

Hôm nay, ngày 7/3 là ngày thứ 2 diễn ra tang lễ của NSƯT Vũ Linh. Xuất hiện trong tang lễ của cậu ruột, ca sĩ Hồng Phượng không nén nổi nỗi xúc động khi được mọi người hỏi về ông. Được biết, Hồng Phượng là con gái nghệ sĩ Hồng Nhung – em gái Vũ Linh, gọi ông bằng cậu.

Cháu NSƯT Vũ Linh phủ nhận chuyện cố nghệ sĩ có con ruột

Hồng Phượng (bên trái) và Hồng Loan (bên phải)

Đáng chú ý, Hồng Phượng đã lên tiếng phủ nhận chuyện NSƯT Vũ Linh có con gái ruột. Trả lời báo Thanh niên, nữ ca sĩ cho hay: “Thật sự từ xưa đến giờ thông tin này mọi người đều thắc mắc nhưng các thành viên trong gia đình đều xem chị Hồng Loan như con ruột. Chị Loan, tên đầy đủ là Võ Thị Hồng Loan, lấy họ Võ của cậu tôi. Chị Loan được nhận nuôi từ khi mới vài ngày tuổi và đúng vào năm mẹ tôi đang mang thai được hơn 6 tháng nên tôi với chị Loan bằng tuổi nhau, cùng sinh năm 1987”.

Hồng Phượng cũng cho biết dù là con nuôi nhưng Hồng Loan rất hiếu thảo, vô cùng thương cha:”Hai tuần nay, chị Loan có mặt xuyên suốt, túc trực bên cậu trong bệnh viện”.Cô cũng đại diện gia đình nói thêm họ không hề phân biệt chuyện con nuôi – con ruột nhưng”gia đình nói rõ để báo giới tránh đưa tin sai lệch như cậu tôi có con rơi chẳng hạn. Chúng tôi rất ngại vấn đề đó”.

Hồng Phượng và gia đình mong muốn truyền thông cũng như công chúng không gọi chị Hồng Loan là con nuôi, mà gọi là “con gái nghệ sĩ Vũ Linh”. Hồng Loan chia sẻ thêm: “Giờ mọi việc đã được sáng rõ, tôi mong mọi người đừng suy nghĩ cho phức tạp thêm. Chúng tôi mong ba tôi ra đi với hình ảnh đẹp”. Hồng Loan hiện sống ở nhà chồng nhưng thường xuyên sang thăm hỏi cha lúc ông còn sống.

Bên cạnh đó, Hồng Phượng cũng nhấn mạnh vị trí của Hồng Loan khác với Bình Tinh và Vũ Luân. Dù Bình Tinh và Vũ Luân vẫn được xem như con cháu trong nhà nhưng không thể so sánh với mối quan hệ thân thiết như Hồng Loan. “Vì Bình Tinh và Vũ Luân được nhận khi làm nghề còn chị Hồng Loan là cậu nhận khi vừa lọt lòng”, Hồng Phượng chia sẻ.

Cháu NSƯT Vũ Linh phủ nhận chuyện cố nghệ sĩ có con ruột - 1

Hồng Phượng nói rõ về mối quan hệ giữa Hồng Loan với NSƯT Vũ Linh

Trước đó, khi lần đầu lộ diện trước truyền thông sau nhiều năm kín tiếng, chị Võ Thị Hồng Loan cho biết bản thân không phải nghệ sĩ nên NSƯT Vũ Linh muốn cuộc sống của con gái được sống yên bình, thân phận của chị chỉ được một số người thân thiết của ba biết đến.

Chia sẻ với VietNamNet, chị Hồng Loan ngậm ngùi: “Nhiều năm qua, mọi người không biết chuyện cha tôi có con gái ruột. Tôi không phải người trong giới nghệ sĩ nên cha muốn con gái có cuộc sống bình thường, yên ổn. Chỉ một số người thân thiết của cha biết sự tồn tại của tôi”.

Dù vậy, chị Loan đau buồn, xin không chia sẻ thêm. Nghệ sĩ Bình Tinh tiếp lời: “Tôi và anh Luân (nghệ sĩ Vũ Luân – PV) được NSƯT Vũ Linh nhận làm con nuôi nhưng chúng tôi coi nhau như anh chị em ruột. Vũ Luân là anh Hai, tôi là chị Ba còn Loan là em út”.

Nghệ sĩ Bình Tinh nói thêm, Hồng Loan có tính cách khép kín, kiệm lời, không giỏi giao tiếp: “Có 2 điều tôi muốn nói. Thứ nhất, cha tôi có cô con gái độc nhất là Loan chứ không sống như mọi người nghĩ.

Thứ hai, chúng tôi gồm con ruột, cháu ruột, con nuôi đều tề tựu tại đây đội khăn tang lo hậu sự cho cha. Chúng tôi thương yêu, đoàn kết và trân trọng mối duyên mà cha gieo cho mỗi người”.

Cháu NSƯT Vũ Linh phủ nhận chuyện cố nghệ sĩ có con ruột - 2

Dù là con nuôi nhưng Hồng Loan rất yêu thương và quan tâm cố nghệ sĩ Vũ Linh

Xoay quanh đời sống của NSƯT Vũ Linh, khán giả hầu như chỉ biết được thông tin cố nghệ sĩ không có vợ con và sống một mình trong một căn nhà nhỏ toạ lạc tại quận Phú Nhuận, TP.HCM. Đặc biệt, hai nhân vật được biết đến với tư cách con nuôi của NSƯT Vũ Linh chính là nghệ sĩ Vũ Luân và nghệ sĩ Bình Tinh.

Tuy nhiên, không giống như những thông tin cho rằng NSƯT Vũ Linh sống cô đơn hiu quạnh những ngày cuối đời, ca sĩ Hồng Phượng cho biết ông sống sum vầy với gia đình và được người thân hết mực chăm sóc.”Loan xem cậu như là cha, như máu mủ. Cậu thương Loan lắm, nuôi từ nhỏ đến giờ. Loan ở Nhà Bè bên chồng, mỗi tuần Loan sẽ trở cháu về đây thăm ông ngoại. Trong khoảng thời gian 1 năm mấy nay gia đình rất là sum họp và vui với nhau. Cho nên cũng muốn bác bỏ thông tin về già Vũ Linh sống trong sự cô đơn hiu quạnh thật sự không có nha. Bản thân cậu là một người rất thương gia đình nên những lúc cậu bệnh như thế này cậu ở nhà có người chăm sóc. Cậu không bao giờ giấu Loan, trong giới nghệ sĩ ai cũng biết Hồng Loan, những người thân quen ai cũng biết. Nếu như mọi người có thể xem lại trong vở tuồng Vợ mười sáu, chồng lên ba lúc cô Phương Hồng Thủy còn nhỏ thì Loan đóng vai đó”, Hồng Phượng chia sẻ với Bảo Vệ Công Lý.

RELATED ARTICLES