Trang chủCộng đồng mạngClip: Cận cảnh CA bắt cặp nhân tình khoan giếng trong KS,...

Clip: Cận cảnh CA bắt cặp nhân tình khoan giếng trong KS, hỏi tên ú ớ em hàng ngon

Clip: Cận cảnh CA bắt cặp nhân tình khoan giếng trong KS, hỏi tên ú ớ em hàng ngon

Cô gái nói rằng họ thích nhau nên mới vào khách sạn. Thế nhưng, khi một người hỏi tên nam thanh niên thì cô không trả lời được.

Khoảng 4 – 5 công an bất ngờ đột kích vào phòng khách sạn và bắt quả tang đôi nam nữ vừa mua bán dâm. Điều gây bất bình là một người yêu cầu cô gái không được lấy quần áo hay chăn che thân mà phải để chụp ảnh, lập biên bản trước.

https://video.xx.fbcdn.net/v/t42.9040-2/46587994_335291293963765_5939409045554200576_n.mp4?_nc_cat=106&ccb=2&_nc_sid=985c63&efg=eyJ2ZW5jb2RlX3RhZyI6InN2ZV9zZCJ9&_nc_ohc=5oZKM0ntoJIAX_CqQLV&_nc_ht=video.xx&oh=d4a3499ef87df0e3ab206aa4ea8433bd&oe=5FDF6946

Đầu clip 2 phút 41 giây là cảnh công an mở phòng tắm và phát hiện cô gái không mảnh vải che thân đang đứngrửa tay bên trong. Bị yêu cầu đi ra ngoài, cô gái hơihoảng hốt và lấy hai tay che ngực.

Công an bắt quả tang và quay clip cô gái bán dâm.

Tiếp đó là cảnh nam thanh niên xăm trổ lõa thể ngồi trên giường và cô gái vội vã lấy chiếc váy trên tủnhưng chưa kịp mặc.

Cô gái nói rằng họ thích nhau nên mới vào khách sạn. Thế nhưng, khi một người hỏi tên nam thanh niên thì cô không trả lời được.

Một anhcông an nóisẽ chụp ảnh để lập biên bản, nhưng khi cô gái lấy váy che vùng kín thì bị giật ra.

Sau đó, nam thanh niên mua dâm bị yêu cầu lên giường và ngồi bên cạnh bạn tình. Cô gái lấy chăn che cơ thể nhưng cũng bị yêu cầu bỏ ra.

Cô gái bị yêu cầu không được lấy quần áo và chăn che cơ thể để chụp ảnh, lập biên bản trước.

Lúc này, một anh công an hỏi: “Hai đứa quen nhau như thế nào?”. Nam thanh niên không trả lời được, còn cô gái nói hai người mới quen trên Facebook và thích nhau. Song khi bị chất vấn tiếp thì cô gái không nói được tên chàng trai kia.

Thấy vậy, một anh công anquát: “Thích nhau mà không hỏi tên nhau à? Cơ quan công an, làm trò trẻ con à?”.

Cuối clip,công an vào nhà tắm kiểm tra xem có đôi nam nữ có dùng ma túy không.Đến khi đó, cô gái mới được phép mặc quần áo.

Clip này bị phát tán nhanh trên Facebook. Điều đáng nói là hầu hết dân mạng bức xúc với người quay clip và tố công an có hành vi làm nhục cô gái khi không cho lấy quần áo hay chăn che thân.

Thực chất clip này có từ năm2016 nhưngvài tháng trước lại được lan truyềntrên mạng xã hội. Đến hôm nay, một số Facebooker lại “đào mộ” vàđăng status liên quan đến clip này. Vì thế, clip lại trôi nổi trên Facebook.

Nhìn nhận vấn đề này dưới góc độ các quy định hiện hành, việc mua bán dâm là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, theo luật hình sự thì người mua bán dâm không bị coi là tội phạm.

Người có hành vi bán dâm chỉ bị xử phạt theo Nghị định số 167/2013 của Chính phủ (xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội…).

Cụ thể, theo khoản 1 Điều 23 nghị định thì phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng người bán dâm. Nếu bán dâm cho nhiều người cùng một lúc thì bị phạt tiền từ 300.000 đến 500.000 đồng theo khoản 2.

Cạnh đó, một điểm nhân văn là Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 không áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn và đưa vào cơ sở chữa bệnh đối với người bán dâm như trước đây. Việc xử phạt người mua bán dâm luật cũng không quy định phải công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Có nghĩa là dù có bị xử phạt thì họ vẫn được pháp luật bảo hộ về sức khỏe, danh dự và nhân phẩm; không bị bạo lực, truy bức hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

BLDS 2015 thì quy định rõ việc sử dụng hình ảnh, thông tin cá nhân của người khác để đăng báo hoặc tải lên mạng xã hội mà không có sự đồng ý của người có hình ảnh là xâm phạm quyền cá nhân đối với hình ảnh. Theo đó, người bị xâm phạm có quyền khởi kiện yêu cầu phải thu hồi, chấm dứt hành vi vi phạm và bồi thường thiệt hại.

Về hành chính, khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013 của Chính phủ cũng quy định phạt tiền với các hành vi: Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích; cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín nhân phẩm của người khác.

Khoản 1 Điều 155 BLHS 2015 (tội làm nhục người khác) thì quy định nếu xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền hoặc cải tạo không giam giữ đến 3 năm.

Trước đó hồi cuối năm 2010, một clip công an “bắt quả tang mua bán dâm” cũng được tung được tung lên mạng, gây bất bình trong dư luận.

Trao đổi trên VnExpress, Thiếu tướng Trần Hữu Tước, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh xác nhận, cả 7 người liên quan vụ việc đã bị đình chỉ công tác 6 tháng để phục vụ điều tra. Ông khẳng định sẽ xử lý nghiêm cán bộ về những việc làm do vi phạm pháp luật và quy định của ngành công an.

Thượng tá Tiến cho biết, clip được quay 5 tháng trước trong vụ bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang mua bán dâm tại nhà nghỉ. Giải trình với đơn vị, nhóm 7 công an cho biết họ quay để làm chứng cứ phục vụ điều tra do một đôi không thừa nhận hành vi. Tuy nhiên, họ không rõ vì sao những hình ảnh nhạy cảm này lại lọt ra bên ngoài, và được tung lên mạng.

Đánh giá việc clip quay cảnh một cán bộ dưới quyền đã có hành vi thô tục bắt các gái bán dâm “đứng lên, dang tay để chụp ảnh”, người đứng đầu Công an thị xã Cẩm Phả thừa nhận: “Đó là hành xử không thể chấp nhận”.

Bản thân ông cũng cho rằng “không thể vô cảm” với những hành động này. Nếu cán bộ được xác định mắc sai phạm đến mức tước quân tịch, truy cứu trách nhiệm hình sự thì cũng phải cương quyết thực hiện. “Không vì lý do gì mà xử lý sai trong vụ này”, ông Tiến cam kết.

Trên phương diện luật pháp, luật sư Nguyễn Văn Hậu thuộc Hội Luật gia TP.HCM cho biết: “Trước hết là nó xâm phạm đến nhân phẩm và danh dự của cô gái đó, cho dù cô gái đó có vi phạm nhưng mình không thể xử lý như vậy.

Tôi thấy rằng việc này vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam, vi phạm đến danh dự, uy tín, quyền con người, mà được luật dân sự Việt Nam bảo vệ.”

Theo luật tố tụng thì rõ ràng, hành vi mua bán dâm của 2 cô gái này chỉ vi phạm luật hành chính, thế nhưng, ngay trong khi lập biên bản vụ việc tại hiện trường, họ lại bị những người công an này xúc phạm nhân phẩm, danh dự như một tội phạm hình sự.

Những cô gái này phải hứng chịu những lời thóa mạ, tục tĩu, buộc phải tuân theo mệnh lệnh “đứng lên dang tay để chụp ảnh”, quay phim bằng điện thoại di động.

RELATED ARTICLES