Trang chủHà NộiCLIP: Đối chất 'nảy lửa' giữa cựu phó giám đốc Công an...

CLIP: Đối chất 'nảy lửa' giữa cựu phó giám đốc Công an và cựu trưởng phòng vụ 'chuyến bay giải cứu'

CLIP: Đối chất 'nảy lửa' giữa cựu phó giám đốc Công an và cựu trưởng phòng vụ 'chuyến bay giải cứu'

Tại phiên tòa vụ “chuyến bay giải cứu”, cựu trưởng phòng Cục An ninh điều tra Bộ Công an Hoàng Văn Hưng đã phản bác về lời khai của bị cáo Nguyễn Anh Tuấn, cựu phó giám đốc Công an TP Hà Nội, và cáo buộc của Viện Kiểm sát

Sáng 13-7, phiên tòa xét xử vụ “Chuyến bay giải cứu”, TAND TP Hà Nội đã hỏi và đối chất việc chạy án giữa bị cáo Nguyễn Anh Tuấn, cựu phó giám đốc Công an TP Hà Nội và Hoàng Văn Hưng, cựu trưởng phòng 5, Cục An ninh điều tra cùng Nguyễn Thị Thanh Hằng, phó giám đốc Công ty Bluesky.

Màn đối chất giữ bị cáo Nguyễn Anh Tuấn và Hoàng Văn Hưng. Clip quay qua màn hình

Theo cáo trạng, bị cáo Hằng và bị cáo Lê Hồng Sơn, giám đốc Công ty Bluesky, hối lộ hơn 38 tỉ đồng cho nhiều quan chức khi tổ chức các chuyến bay giải cứu. Vụ án được khởi tố, bị cáo Hằng nhờ Nguyễn Anh Tuấn giúp đỡ và được giới thiệu gặp Hoàng Văn Hưng, điều tra viên chính trong vụ án. Qua đó, bị cáo Nguyễn Anh Tuấn đã nhận 2,65 triệu USD từ Hằng và chuyển cho Hoàng Văn Hưng hơn 2,2 triệu USD để giúp phó giám đốc Công ty Bluesky “chạy án”. Tuy nhiên, việc “chạy án” đã không thành công.

Tại toà, bị cáo Nguyễn Anh Tuấn khẳng định đã nhận số tiền hơn 2,2 triệu USD để chuyển tới Hoàng Văn Hưng nhằm giúp Nguyễn Thị Thanh Hằng và Lê Hồng Sơn “chạy án”. Trong đó, lần cuối ngày 5-12-2022, cựu phó giám đốc Công an TP Hà Nội nhờ cháu đưa tới cho Hưng 450.000 USD. Số tiền này, bị cáo Tuấn chia làm 2 phần, một gói 350.000 USD và một gói 100.000 USD, để trong một chiếc cặp đặt mật khẩu 104.

Đối chất với lời khai này, cựu điều tra viên Hoàng Văn Hưng thừa nhận có cầm chiếc cặp song cho biết bên trong cặp trong là 4 chai rượu vang, chiếc vali cũng không có khóa. Cùng với đó, Hưng khẳng định mình bị oan và bác cáo buộc của Viện Kiểm sát.

RELATED ARTICLES