Trang chủLâm ĐồngĐà Lạt: Các lực lượng xuyên đêm chữa cháy rừng ở đèo...

Đà Lạt: Các lực lượng xuyên đêm chữa cháy rừng ở đèo Prenn

Đà Lạt: Các lực lượng xuyên đêm chữa cháy rừng ở đèo Prenn

11 giờ đêm 7/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Ngọc Phúc cùng Chánh Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng vẫn túc trực tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy rừng xảy ra tại khu vực rừng phòng hộ ở đèo Prenn, Đà Lạt.

Hình ảnh vụ cháy rừng phóng viên ghi nhận vào lúc 6 giờ 30 phút chiều 7/4

Ghi nhận của phóng viên, ở vòng ngoài của hiện trường, cán bộ kỹ thuật của Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng vẫn đang sử dụng thiết bị bay flycam để theo dõi và tìm kiếm các điểm cháy phát sinh xung quanh khu vực và phát hiện một số đám cháy nhỏ. Lực lượng phòng cháy chữa cháy rừng ngay sau đó được chia thành nhiều mũi để tổ chức khoanh vùng đám cháy và đập lửa chữa cháy.

Do đám cháy xảy ra ở khu vực có độ dốc cao, sâu trong rừng và buổi tối, tầm nhìn hạn chế, song các lực lượng chữa cháy đã không quản vất vả, hiểm nguy tổ chức khoanh vùng, dập lửa để khống chế đám cháy. Có những vị trí xe chữa cháy không thể tiếp cận, lực lượng tham gia chữa cháy phải chở bằng xe máy và vác bộ từng can nước vào sâu bên trong, kết hợp dùng cây dập lửa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Ngọc Phúc (mũ đen, đeo kính) trao đổi với cán bộ Chi cục Kiểm lâm tại hiện trường vào đêm 7/4

Đến 11 giờ 30 phút đêm 7/4, cơ bản các đám cháy đã được dập tắt. Tuy nhiên, do thời tiết hanh khô và gió, khu vực xảy ra cháy lại là nơi có lớp thực bì dày, địa hình dốc khá đứng nên lãnh đạo tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng phải thay phiên nhau tiếp tục thực hiện công tác chữa cháy và tổ chức dựng lều, phân người trực phía ngoài bìa rừng để kịp thời ứng cứu không để cháy bùng lại.

Theo lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, đến khuya ngày 7/4, vẫn còn khoảng 50 cán bộ, nhân viên và các phương tiện tham gia công tác chữa cháy ở các điểm khác nhau. Ngoài lực lượng của Chi cục Kiểm lâm, Hạt Kiểm lâm Đà Lạt, Ban Quản lý rừng Lâm Viên và lực lượng của UBND Phường 3, còn huy động thêm sự hỗ trợ của lực lượng chữa cháy của Lạc Dương và Đức Trọng.

Như Báo Lâm Đồng đã đưa tin, đám cháy được phát hiện vào khoảng 3 giờ chiều ngày 7/4, sau đó lan rộng nhiều ngọn đồi thuộc tiểu khu 267a, khu vực đèo Prenn, thuộc Phường 3, Đà Lạt.

Nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy hiện đang được cơ quan chức năng điều tra.

Lực lượng chữa cháy rừng vẫn nỗ lực dập lửa vào đêm khuya ngày 7/4
Kỹ thuật viên của Chi cục Kiểm lâm sử dụng thiết bị flycam để rà soát các điểm cháy

Do một số chỗ vòi nước chữa cháy không kéo tới được, lực lưỡng chữa cháy rừng nỗ lực dập lửa bằng nhiều cách

Quang cảnh một vạt rừng bị cháy sau khi được dập

Lãnh đạo tỉnh và các cán bộ quản lý bảo vệ rừng, nhân viên chữa cháy túc trực tại khu vực bìa rừng theo dõi diễn biến công tác chữa cháy qua flycam

Nguyễn Nghĩa – Võ Trang
Báo Lâm Đồng

Nguồn: http://baolamdong.vn/doi-song/202304/cac-luc-luong-xuyen-dem-chua-chay-rung-o-deo-prenn-a0d040a/

The post Đà Lạt: Các lực lượng xuyên đêm chữa cháy rừng ở đèo Prenn appeared first on Click49.

RELATED ARTICLES

Toyota Tân Phú