Đà Lạt: Lắp đặt thí điểm hệ thống đèn tín hiệu giao thông ở 5 vị trí

Đà Lạt: Lắp đặt thí điểm hệ thống đèn tín hiệu giao thông ở 5 vị trí
Đà Lạt: Lắp đặt thí điểm hệ thống đèn tín hiệu giao thông ở 5 vị trí

Theo dự kiến, trong năm 2021, sẽ có 5 vị trí nút giao tại Đà Lạt được đưa vào kế hoạch đầu tư mở rộng, bỏ đảo giao thông để lắp thí điểm hệ thống đèn tín hiệu giao thông.

Lượng xe đông đúc vào cuối tuần tại khu vực Phan Chu Trinh – Trần Quý Cáp

Các vị trí này gồm: Khu vực Kim Cúc; nút giao Phan Chu Trinh; Ngã năm Đại học; nút giao Trần Phú – Đào Duy Từ – Bà Triệu và nút giao Trần Phú – Hoàng Văn Thụ – 3 tháng 2.

Việc lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông nằm trong kế hoạch cải tạo một số nút giao thường xảy ra ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Đà Lạt do gia tăng quá nhanh của lượng phương tiện dẫn đến thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ, đặc biệt là vào giờ cao điểm và các ngày lễ.

Hiện, UBND tỉnh đã giao cho TP Đà Lạt, các đơn vị liên quan sớm lên kế hoạch cụ thể, bố trí kinh phí để triển khai thực hiện.

Trước khi đi đến quyết định lắp đặt đèn tín hiệu giao thông ở các vị trí này, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã chỉ đạo các sở, ngành, thành phố Đà Lạt tổ chức lấy ý kiến rộng rãi các tầng lớp nhân dân về việc lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông và tổ chức cuộc thi hiến kế chống ùn tắc giao thông cho Đà Lạt.

Đối với hệ thống đèn tín hiệu giao thông, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, sẽ phải chọn lựa loại đèn thân thiện môi trường, phù hợp với cảnh quan, khí hậu, địa hình của thành phố Đà Lạt.

Nguyễn Nghĩa (Báo Lâm Đồng, 18/05/2021)

Nguồn: http://baolamdong.vn/xahoi/202105/da-lat-lap-dat-thi-diem-he-thong-den-tin-hieu-giao-thong-o-5-vi-tri-3057385/

The post Đà Lạt: Lắp đặt thí điểm hệ thống đèn tín hiệu giao thông ở 5 vị trí appeared first on Click49.