Trang chủLâm ĐồngĐà Lạt: Phạt 15 triệu đồng người lục soát nam sinh lớp...

Đà Lạt: Phạt 15 triệu đồng người lục soát nam sinh lớp 5 trong nhà sách

Đà Lạt: Phạt 15 triệu đồng người lục soát nam sinh lớp 5 trong nhà sách

Liên quan tới vụ việc nam sinh lớp 5 bị lục soát trong nhà sách cuối tháng 8/2023, UBND TP Đà Lạt vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.T.N.H (27 tuổi, nhân viên bảo vệ Nhà sách Chí Thành, đường Bùi Thị Xuân, Phường 8, TP Đà Lạt) 15 triệu đồng.

Khu vực nhà sách Chí Thành trên đường Bùi Thị Xuân, nơi xảy ra vụ việc bé trai bị lục soát đồ nghi do ăn cắp

Bên cạnh đó, trong thời gian các cơ quan chức năng đang kiểm tra, xác minh, UBND TP Đà Lạt chỉ đạo cơ quan liên quan tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở này đến khi cơ quan chức năng có kết luận chính thức.

Như Báo Lâm Đồng Online đã thông tin, ngày 29/8, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội TP Đà Lạt có văn bản gửi UBND Phường 8 đề nghị xác minh, làm rõ vụ việc, xử lý hoặc báo cáo, tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định (nếu có vi phạm).

Theo thông tin gia đình cung cấp đến cơ quan chức năng, trưa 28/8, phụ huynh đón con trai học lớp 5 tan học và đến nhà sách Chí Thành trên đường Bùi Thị Xuân. Tại đây, bé trai xin tiền để vào nhà sách mua đồ, còn phụ huynh dừng xe bên ngoài.

Một lúc sau, bé trai trở ra, khóc kể mình bị nhân viên bảo vệ nhà sách cho rằng lấy cắp đồ. Nam sinh tiểu học nói rằng mình không lấy gì nhưng nhân viên bán hàng bảo “im đi” rồi lục soát trên người và cặp sách của bé trai. Khi không phát hiện đồ vật nghi bị lấy cắp thì những người này mới cho bé trai ra khỏi nhà sách. Cũng theo văn bản của Phòng Lao động Thương binh và Xã hội TP Đà Lạt, khi về nhà, bé trai không muốn đi học, tỏ ra rất sợ vì bị lục soát ngay trước mặt nhiều người. 

T.Linh – C.Thành
Báo Lâm Đồng

Nguồn: http://baolamdong.vn/phap-luat/202309/yeu-cau-kiem-tra-xac-minh-va-lam-ro-noi-dung-thong-tin-nam-sinh-lop-5-bi-luc-soat-khi-di-nha-sach-e67178e/

The post Đà Lạt: Phạt 15 triệu đồng người lục soát nam sinh lớp 5 trong nhà sách appeared first on Click49.

RELATED ARTICLES

Toyota Tân Phú