Trang chủCông nghệGiám đốc Bệnh viện E nói gì về việc người dân xếp...

Giám đốc Bệnh viện E nói gì về việc người dân xếp hàng tiêm vắc-xin Covid-19?

Giám đốc Bệnh viện E nói gì về việc người dân xếp hàng tiêm vắc-xin Covid-19?

Bệnh viện E Trung ương cho biết sau sự việc người dân xếp hàng dài tiêm vắc-xin Covid-19, bệnh viện sẽ phân luồng, bố trí khoa học hơn khu vực khai báo y tế, bổ sung thêm nhân viên điều tiết, giãn cách phù hợp.

Liên quan đến thông tin lượng người xếp hàng tiêm vắc-xin Covid-19 tại Bệnh viện E Trung ương tăng đột biến vào ngày 22/7, GS-TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc bệnh viện E, cho biết việc triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 được Bệnh viện E Trung ương thực hiện từ ngày 13/5 theo chủ trương của Bộ Y tế.

Bệnh viện E cho biết đang sắp xếp, bố trí để tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân.

Bệnh viện E cho biết đang sắp xếp, bố trí để tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân.

Tuy nhiên, gần đây, do dịch bệnh Covid-19 đang gia tăng nhanh tại khu vực TP.HCM dẫn đến tâm lý lo lắng của người dân trên địa bàn TP Hà Nội. Số lượng người dân có nhu cầu và đăng ký tiêm ngày càng tăng.

Bệnh viện đã có kế hoạch sắp xếp, bố trí để cố gắng tối đa tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân hạn chế trong việc sử dụng QR để khai báo y tế dẫn đến việc phải hướng dẫn, giải quyết tại chỗ, gây ùn tắc tại khu vực Khai báo y tế bắt buộc.

Ngay khi có thông tin về việc ùn tắc tại khu vực khai báo thông tin, Bệnh viện E đã quyết định tạm dừng triển khai tiêm vắc-xin Covid-19, chờ hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội.

Tiêm vắc-xin cho người dân tại Bệnh viện E Trung ương.

Tiêm vắc-xin cho người dân tại Bệnh viện E Trung ương.

“Rút kinh nghiệm từ sự việc ngày 22/7 khi người dân xếp hàng làm thủ tục đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19, Bệnh viện E Trung ương sẽ thực hiện phân luồng, bố trí khoa học hơn khu vực đón tiếp khai báo y tế, sẽ điều thêm nhân viên bảo vệ giữ trật tự và điều tiết giãn cách phù hợp. Cá nhân tôi cũng kêu gọi người dân bình tĩnh, nghiêm túc chấp hành hướng dẫn phân luồng của nhân viên y tế để công tác tiếp đón, triển khai tiêm vắc-xin được diễn ra hiệu quả, đảm bảo an toàn cộng đồng” – GS Lê Ngọc Thành nói.

Cũng theo GS Thành, qua hơn 2 tháng triển khai, Bệnh viện E Trung ương đã thực hiện hàng ngàn lượt tiêm, công tác tổ chức triển khai tiêm đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc phòng chống dịch của Chính phủ và yêu cầu của Bộ Y tế.

Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện E đã hoàn thành tốt yêu cầu triển khai đăng ký tiêm qua ứng dụng hồ điện tử App Hồ sơ sức khoẻ. 100% đối tượng được tiêm phải thực hiện khai báo thông tin tiêm chủng trước khi đến cơ sở y tế.

Người dân xếp hàng từ cổng Bệnh viện vào khu vực khai báo y tế ngày 22-7 - Ảnh: Ngô Nhung.

Người dân xếp hàng từ cổng Bệnh viện vào khu vực khai báo y tế ngày 22/7 – Ảnh: Ngô Nhung.

Người dân khi có lịch hẹn đăng ký tiêm sẽ phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc trước khi lên phòng tiêm, đây là việc làm cần thiết để kịp thời phát hiện và sàng lọc các trường hợp không đủ điều kiện để tiêm ( F1, F2, người mới từ vùng dịch về…), hạn chế tối đa việc lây nhiễm và dễ dàng khoanh vùng đối tượng nếu có phát sinh F1.

Trước đó, chiều 22/7, Bộ Y tế yêu cầu tạm dừng tiêm chủng vắc-xin Covid-19 tại Bệnh viện E để chấn chỉnh, sau khi có tình trạng tập trung đông người tại bệnh viện chờ tiêm chủng. Theo đó, bệnh viện sẽ tạm dừng tiêm chủng ngay từ ngày 23/7 để rà soát lại các khâu tổ chức tiêm chủng, đảm bảo giãn cách và phòng dịch trước khi tổ chức tiêm chủng trở lại.

Giám đốc Bệnh viện E nói gì về việc người dân xếp hàng tiêm vắc-xin Covid-19? - Ảnh 4.

RELATED ARTICLES