Trang chủLâm ĐồngLâm Đồng: Quy định thời gian đổ rác và thu gom, vận...

Lâm Đồng: Quy định thời gian đổ rác và thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt

UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các huyện, thành phố thực hiện quy định thời gian đổ rác và thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt. 

Rác thải phát sinh nhiều trong kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5 tại điểm bán hàng rong bên hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt

Theo ghi nhận tình hình trong thời gian qua, việc thu gom rác hộ gia đình tại một số địa phương như thành phố Đà Lạt, các huyện Đạ Huoai, Cát Tiên… đã được triển khai tích cực và đạt được kết quả nhất định. Tuy nhiên, hiện còn một số địa phương việc bỏ rác, thu gom rác thải sinh hoạt hộ gia đình chưa theo khung giờ, thời gian, vị trí tập kết rác phù hợp đã làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và gây ô nhiễm môi trường trong khu vực.

Để việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt đạt hiệu quả, đảm bảo vệ sinh, mỹ quan đô thị và hạn chế ô nhiễm môi trường, UBND tỉnh đề nghị các địa phương chỉ đạo đơn vị chức năng khẩn trương xây dựng và tổ chức thực hiện phương án thu gom rác hộ gia đình. Trong đó, quy định khung giờ, thời gian, vị trí bỏ rác, điểm tập kết rác phù hợp theo điều kiện thực tế tại địa phương (đối với các tuyến đường trong đô thị, khu dân cư tập trung thời gian bỏ rác từ 17 giờ đến 20 – 23 giờ theo điều kiện thu gom, vận chuyển rác tại địa phương; thời gian thu gom, vận chuyển rác từ 17 giờ đến trước 6 giờ hôm sau).

Thông báo và vận động người dân bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; không được vứt rác bừa bãi trước mặt nhà, trên lòng lề đường, miệng hố ga, ao hồ, sông rạch hoặc đổ vào các nơi công cộng khác; thực hiện các giải pháp thu gom rác tại nguồn đạt hiệu quả.

Các đơn vị thu gom, vận chuyển rác phải kịp thời, không để rác tồn đọng qua ngày; có giải pháp xử lý đối với các trường hợp không thực hiện đúng quy định.

An Nhiên (Báo Lâm Đồng, 28/05/2021)

Nguồn: http://baolamdong.vn/doi-song/202105/quy-dinh-thoi-gian-do-rac-va-thu-gom-van-chuyen-rac-thai-sinh-hoat-3059021/

The post Lâm Đồng: Quy định thời gian đổ rác và thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt appeared first on Click49.

RELATED ARTICLES

Toyota Tân Phú