Mở lại 2 trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội từ 10/3

Mở lại 2 trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội từ 10/3
Mở lại 2 trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội từ 10/3

Hai trung tâm đăng kiểm tại quận Nam Từ Liêm và huyện Thanh Oai sẽ mở cửa trở lại từ sáng 10/3 sau khi Cục Đăng kiểm điều động được nhân sự tăng cường.

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết 2 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội gồm 29-03S (số 3 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm) và 29-14D (cụm công nghiệp Thanh Oai) sẽ được mở lại từ ngày 10/3. Mỗi trạm có tối thiểu một dây chuyền hoạt động.

Các trạm này có thể hoạt động trở lại do Cục Đăng kiểm sắp xếp nhóm đăng kiểm viên tại chỗ (chưa bị tạm giam) và điều động thêm nhân lực từ các trung tâm đăng kiểm khác về để đủ số lượng người vận hành.

Mở lại 2 trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội từ 10/3

Trung tâm đăng kiểm được mở lại nhưng chỉ vận hành được một dây chuyền do nhân lực không đủ. Ảnh: Hiếu Duy.

Lãnh đạo cục cho biết đây là nỗ lực tăng cường nhân sự cho thủ đô Hà Nội trong bối cảnh thành phố chỉ còn 6 trung tâm với 8 dây chuyền hoạt động.

Như vậy, Hà Nội sẽ có 8 trung tâm đăng kiểm với 10 dây chuyền. Trong đó, 6 trung tâm từng bị đóng cửa và được mở lại. Cả thủ đô chỉ có 2 trung tâm đăng kiểm đến giờ chưa từng bị đóng cửa.

Theo đánh giá của Cục Đăng kiểm, số trung tâm được mở lại vẫn rất thấp và chưa thể giúp Hà Nội ngăn được tình trạng xe quá hạn không được đăng kiểm trong thời gian tới.