Trang chủLâm ĐồngBảo Lộc: Bắt giữ đối tượng thực hiện trót lọt hàng loạt...

Bảo Lộc: Bắt giữ đối tượng thực hiện trót lọt hàng loạt vụ trộm cây cảnh

Bảo Lộc: Bắt giữ đối tượng thực hiện trót lọt hàng loạt vụ trộm cây cảnh

Ngày 22/6, Công an TP Bảo Lộc cho biết đơn vị đang tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm đối tượng thực hiện nhiều vụ trộm hoa mai trên địa bàn.

Đối tượng Phan Thế Phương

Trước đó, khoảng 1 tháng trở lại đây, trên địa bàn TP Bảo Lộc liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm cây cảnh gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình đó, Công an TP Bảo Lộc đã điều động các trinh sát, điều tra viên có kinh nghiệm từ các đội nghiệp vụ tập trung thu thập các thông tin, tài liệu có liên quan; mặt khác bố trí các tổ công tác thực hiện việc tuần tra, mật phục trên các tuyến, địa bàn có khả năng các đối tượng sẽ gây án.

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, Công an TP Bảo Lộc đã tiến hành xác minh, thu thập thông tin. Qua đó, nổi lên đối tượng Phan Thế Phương (43 tuổi, ở trọ tại phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc) có nhiều biểu hiện nghi vấn, đặc biệt là có nhiều bất minh về thời gian. Trong khi đang tiếp tục các bước xác minh thì trên địa bàn thành phố lại tiếp tục xảy ra 1 vụ trộm cắp cây cảnh với thủ đoạn tương tự như các vụ trộm trước đó.

Lực lượng công an tiếp tục bám sát di biến động của Phương và phát hiện đối tượng thường xuyên vắng mặt tại nơi ở và thường đi bộ dọc theo các tuyến đường gần hiện trường những vụ trộm cây cảnh xảy ra trước đó. Đến ngày 6/6/2024, sau khi thu thập được các tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của Phan Thế Phương, Công an TP Bảo Lộc đã triệu tập Phương lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, mặc dù đối tượng quanh co chối tội nhưng trước những chứng cứ điều tra viên đưa ra, Phương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đối tượng khai nhận, từ tháng 4/2024 đến tháng 6/2024, đã thực hiện trộm tổng cộng 17 cây hoa mai của các hộ dân sinh sống trên địa bàn Phường 1, Phường 2, phường Lộc Sơn, sau đó đem về cất giấu tại khu vực ở trọ.

Công an TP Bảo Lộc đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Phan Thế Phương để phục vụ công tác điều tra.

Lê Tiến – Thụy Trang (LĐ Online)

Nguồn: https://baolamdong.vn/phap-luat/202406/bao-loc-bat-giu-doi-tuong-thuc-hien-trot-lot-hang-loat-vu-trom-cay-canh-26a141a/

The post Bảo Lộc: Bắt giữ đối tượng thực hiện trót lọt hàng loạt vụ trộm cây cảnh appeared first on Click49.

RELATED ARTICLES

Toyota Tân Phú