Trang chủHà TĩnhClip: Giải cứu bé sơ sinh trong ngôi nhà ngập gần tới...

Clip: Giải cứu bé sơ sinh trong ngôi nhà ngập gần tới nóc, tiếng khóc xé lòng giữa mênh mông biển nước khiến nhiều người xót xa

Clip: Giải cứu bé sơ sinh trong ngôi nhà ngập gần tới nóc, tiếng khóc xé lòng giữa mênh mông biển nước khiến nhiều người xót xa

Mới đây MXH đăng tải hình ảnh về việc giải cứu một cháu bé sơ sinh khỏi nước lũ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Miền Trung trong những ngày qua đang hứng chịu thiên tai nặng nề chưa từng có. Liên tục các đợt mưa lớn trút xuống, ngập lụt kinh hoàng trên nhiều địa phương. Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh là những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Hàng trăm ngàn ngôi nhà chìm trong nước lũ, người dân kêu cứu trong đêm, nhà cửa, tài sản bị nước cuốn trôi… là tất cả những gì mà người dân các địa phương trên phải gánh chịu trong trận lụt lịch sử này.

Nhưng mất mát lớn nhất chính là số người chết và mất tích do lũ không ngừng tăng lên. Người dân lên nóc nhà tránh lũ, cầu cứu giúp đỡ, có những người mấy ngày không có gì để ăn, nước không có uống. Và hình ảnh những đứa trẻ ngồi trên nóc nhà tránh lũ, ngủ trên những chiếc bè chuối tự chế nhưng không biết khi nào nước lên càng khiến nhiều người không khỏi xót xa cho con người nơi đây.

Mới đây MXH chia sẻ 1 đoạn clip về việc giải cứu 1 cháu sơ sinh giữa dòng nước lũ khiến cộng động mạng không khỏi thổn thức, hồi hộp, và đau lòng. Rất may, cuối cùng cháu bé cũng được giải cứu thành công.

Tiếng khóc xé lòng của cháu bé sơ sinh được giải cứu giữa biển nước lũ mênh mông.

Theo đó, giữa ngôi nhà nước lũ ngập gần đến nóc, lực lượng cứu hộ đã dùng phao bơi, bơi vào giữa ngôi nhà để giải cứu 1 cháu bé sơ sinh.

Một cháu bé sơ sinh được bọc kỹ càng trong tầng tầng lớp lớp áo quần để tránh bị ướt và đặt trên 1 chiếc phao bơi lớn. Bên cạnh cháu là hai người đàn ông nhẹ nhàng đẩy chiếc phao ra phía bên ngoài thuyền cứu hộ đang chờ.

Trên khuôn mặt 2 người đàn ông hiện lên vẻ căng thẳng, nhưng 2 người họ vẫn rất nhẹ nhàng, cẩn thận hết mức có thể để đưa cháu bé ra ngoài an toàn.

Trên thuyền, người nhà và lực lượng cứu hộ sau khi thấy cháu bé được đưa ra an toàn đã chuẩn bị sẵn sàng để đưa cháu lên thuyền, đến nơi trú ẩn khác.

Cháu bé được giải cứu an toàn. Ảnh cắt từ clip.

Cháu bé được giải cứu an toàn. Ảnh cắt từ clip.

Đoạn clip trên ngay sau khi đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai cũng không khỏi thổn thức, đau lòng trước những gì mà người dân miền Trung đang phải gánh chịu. 

Tiếng khóc xé lòng của cháu bé giữa lòng nước lũ và vô vàn hình ảnh tang thương khác trong trận lụt lịch sử càng thể hiện rõ sự khắc nghiệt của thiên tai đang đang bủa vây cuộc sống người dân miền Trung.

Cũng trong những ngày qua, chứng kiến những đau thương, mất mát của người dân miền Trung, người dân cả nước đã có nhiều hành động thiết thực để ủng hộ người dân nơi đây. Người có tiền ủng hộ tiền, người có hiện vật ủng hộ hiện vật, hàng trăm nghìn thùng mì tôm, hàng trăm tấn gạo, lương thực, thực phẩm thiết yếu đã và đang được gửi vào miền Trung. Cả nước đồng hành cùng miền Trung chống lũ.

RELATED ARTICLES