Trang chủLâm ĐồngĐà Lạt: 20 năm tù giam tội lừa đảo chiếm đoạt tài...

Đà Lạt: 20 năm tù giam tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đà Lạt: 20 năm tù giam tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sau một ngày xét xử, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Anh Trúc (sinh năm 1991) tại phường 2, Tp Đà Lạt 20 năm tù giam tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Hoàng Anh Trúc là nhân viên tín dụng ngân hàng Bắc Á – Chi nhánh Đà Lạt. Do cần tiền trả nợ, từ năm 2018 Trúc đưa ra các thông tin gian dối vay tiền của nhiều người để đáo hạn ngân hàng, đồng thời làm giả các hồ sơ vay vốn không có thật, chụp ảnh gửi cho các bị hại, qua đó để 7 bị hại tin tưởng và chuyển trên 35 tỷ đồng cho Trúc vay. Tại phiên tòa, bị cáo Trúc đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đà Lạt: 20 năm tù giam tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Qua phần bào chữa của các luật sư và nội dung luận tội của Viện Kiểm sát đã khẳng định: Hành vi của Hoàng Anh Trúc đã trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ.

Tuy nhiên, quá trình điều tra, bị cáo Trúc có một số tình tiết giảm nhẹ, trong đó đã chuyển trả trên 1,2 tỷ đồng cho các bị hại, bị cáo có cha ruột là người có công với cách mạng; đồng thời cáo trạng cũng nêu rõ tình tiết tăng nặng bị cáo Hoàng Anh Trúc phạm tội từ 2 lần trở lên.

Do đó, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt Hoàng Anh Trúc 20 năm tù giam, đồng thời yêu cầu bị cáo trả lại số tiền trên 33 tỷ đồng mà mình đã chiếm đoạt của các bị hại./.

 Mạnh Thành (Lâm Đồng TV)

Nguồn: http://lamdongtv.vn/tin-tuc-n22967/20-nam-tu-giam-toi-lua-dao-chiem-doat-tai-san.html

The post Đà Lạt: 20 năm tù giam tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản appeared first on Click49.

RELATED ARTICLES