Hà Nội: Chùm ca bệnh tại Chung cư Sunshine Palace được xác định liên quan đến địa chỉ ở Nguyễn Khuyến

Một địa chỉ liên quan đến những ca nhiễm Covid-19 mới công bố.
Hà Nội: Chùm ca bệnh tại Chung cư Sunshine Palace được xác định liên quan đến địa chỉ ở Nguyễn Khuyến

Theo CDC Hà Nội, ổ dịch liên quan địa chỉ 90 Nguyễn Khuyến (Đống Đa) hiện đã xác định có 34 người mắc Covid-19, dương tính SARS-CoV-2.

Theo CDC Hà Nội, chùm ca bệnh tại Chung cư Sunshine Palace tại Hoàng Mai sau khi điều tra dịch tễ đã được xác định liên quan đến địa chỉ 90 Nguyễn Khuyến. Vì vậy, tên gọi chùm ca bệnh được thay đổi thành Chùm ca bệnh Nguyễn Khuyến. 

Đây được xem là ổ dịch mới phát sinh ngoài cộng đồng có số ca dương tính lớn nhất tại Hà Nội từ ngày 5/7 đến nay (34 ca).

Sáng 19/7, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, địa chỉ số 90 Nguyễn Khuyến là nhà ở của một cụ già. Ông Tuấn cho hay, vừa qua có nhiều người đến thăm hỏi cụ, gia đình có nhiều con cháu. Sau đó, cơ quan chức năng xác định có 4 người đã dương tính với SARS-CoV-2. Những người này cùng gia đình và gặp nhau cùng một hoàn cảnh, điều kiện môi trường nên dễ lây nhiễm. Hiện những người liên quan đến địa chỉ này đều đã được cơ quan chức năng truy vết, khoanh vùng và cách ly. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm tại chùm ca bệnh trên.

Theo ông Tuấn nhận định, thời gian tới có thể sẽ phát sinh ca dương tính mới liên quan đến ổ dịch này, tuy nhiên, đây sẽ là những trường hợp đã được khoanh vùng, xác định trước.

Một địa chỉ liên quan đến những ca nhiễm Covid-19 mới công bố.

Một địa chỉ liên quan đến những ca nhiễm Covid-19 mới công bố.

Trước đó, sáng 19/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, đã ghi nhận thêm 4 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tại Nguyễn Khuyến, Đống Đa.

– P.A.K, nam, sinh năm 2018 và P.M.K, nữ, sinh năm 2017, tại Phúc Lợi, Long Biên. Cả hai là cháu của bệnh nhân T.T.M.H và P.T.Q. Hàng ngày, hai cháu được bố mẹ gửi sang ông bà nội ở Hai Bà Trưng, buổi tối đón về nhà. Ngày 18/7, được TTYT quận Long Biên lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

– L.H.Q, nam, sinh năm 1977, địa chỉ Văn Quán, Hà Đông và N.B.T, nam, sinh năm 1987, tại Cống Vị, Ba Đình đều là người làm cùng phòng với bệnh nhân N.Q.L (con rể bệnh nhân T.T.M.H và P.T.Q). Ngày 18/7, cả hai người này được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cho đến hiện tại, ổ dịch liên quan địa chỉ 90 Nguyễn Khuyến (Đống Đa) hiện đã xác định có 34 người mắc Covid-19, dương tính SARS-CoV-2. Trong đó:

– Hoàng Mai: 6 ca

– Thanh Xuân: 1 ca

– Hai Bà Trưng: 9 ca

– Đống Đa: 11 ca

– Long Biên: 3 ca

– Hà Đông: 2 ca

– Bắc Từ Liêm: 1 ca

– Ba Đình: 1 ca.