Trang chủTin tứcVợ và em trai Chủ tịch Hải Phát Invest Đỗ Quý Hải...

Vợ và em trai Chủ tịch Hải Phát Invest Đỗ Quý Hải bị xử phạt

Vợ và em trai Chủ tịch Hải Phát Invest Đỗ Quý Hải bị xử phạt

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính đối với vợ và em trai ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest do giao dịch cổ phiếu mà không báo cáo.

Cụ thể, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa đồng loạt ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến các giao dịch cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest – mã chứng khoán: HPX).

Trong đó, cơ quan quản lý quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Chu Thị Lương số tiền gần 513 triệu đồng do có hành vi vi phạm hành chính: Không báo cáo về việc dự kiến giao dịch.

Cổ phiếu Hải Phát Invest đang bị cắt margin do chậm công bố báo cáo tài chính (Ảnh minh họa)

Cụ thể, ngày 30/11/2022, bà Chu Thị Lương là người liên quan của ông Đỗ Quý Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát đã bán 2.564.700 cổ phiếu HPX nhưng không báo cáo trước khi thực hiện giao dịch.

Cơ quan quản lý cũng đồng thời áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ giao dịch chứng khoán 04 tháng đối với bà Lương.

Cùng ngày, một các nhân khác liên quan ông Đỗ Quý Hải là ông Đỗ Quý Đường cũng bị UBCKNN xử phạt hơn 206 triệu đồng với cùng vi phạm không báo cáo về việc dự kiến giao dịch.

Theo đó, ngày 30/11/2022, ông Đỗ Quý Đường là người liên quan của ông Đỗ Quý Hải – Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest đã bán 1.032.400 cổ phiếu HPX nhưng không báo cáo trước khi thực hiện giao dịch.

Ông Đường cũng bị đình chỉ giao dịch chứng khoán 04 tháng do vi phạm nêu trên.

Được biết, bà Chu Thị Lương và ông Đỗ Quý Đường là vợ và em trai ông Đỗ Quý Hải.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HPX đang giao dịch ở mức giá 4.250 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu này đang trong danh sách bị HOSE cắt margin do chậm công bố báo cáo tài chính có kiểm toán.

Trước đó, hồi cuối tháng 3 vừa qua Hải Phát Invest đã có văn bản trình UBCKNN, HOSE xem xét, chấp thuận cho Công ty tạm hoãn công bố Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 chậm nhất đến hết ngày 20/5/2023.

Lý do được doanh nghiệp đưa ra do ngày 6/1/2023, HĐQT đã ban hành nghị quyết thông qua việc triệu tập họp ĐHĐCĐ bất thường để xin ý kiến cổ đông thông qua việc thay đổi đơn vị kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2022.

Tuy nhiên, cuộc họp ngày 4/3 đã không đủ điều kiện để tiến hành theo quy định. Do đó, việc kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2022 của Công ty bị kéo dài so với dự kiến.

Tuy nhiên, UBCKNN sau đó đã phản hồi không đồng ý với đề nghị này. Lý do là do đề nghị gia hạn nộp Báo cáo tài chính của Đầu tư Hải Phát không thuộc trường hợp bất khả kháng theo quy định.

RELATED ARTICLES

Toyota Tân Phú